Google âm thầm triển khai tính năng quản lý ngân sách cho Play Store

Hoàng Phúc Update|(19/04/2019, 08:35, am)

Google vừa âm thầm bổ sung thêm tính năng quản lý ngân sách cho Play Store, cho phép người dùng thiết lập và quản lý ngân sách của mình để mua các ứng dụng cao cấp, sách, phim và game.

Tính năng quản lý ngân sách mới được thiết kế nhằm mục đích giúp người dùng có thể theo dõi số tiền mà họ đã chi cho các mục trong cửa hàng ứng dụng.

google am tham trien khai tinh nang quan ly ngan sach cho play store

Để thiết lập ngân sách, chỉ cần mở ứng dụng Play Store trên thiết bị Android của bạn, sau đó nhấn chọn biểu tượng hình răng cưa. Truy cập Account (tài khoản) (Tham khảo cách đăng nhập Google Play tại đây)=>Purchase History (lịch sử mua hàng). Tại đây bạn có thể thiết lập giới hạn cho ngân sách của mình.

Trong trường hợp nếu chi tiêu gần hoặc vượt mức ngân sách đã thiết lập, người dùng sẽ nhận được các thông báo. Ngoài ra Google chỉ cho phép người dùng thiết lập ngân sách theo đơn vị tiền tệ theo profile quốc gia Google Play của mình. Hiện tại tính năng mới này chỉ hoạt động trên cửa hàng Play Store trên thiết bị di động.

Cuối cùng còn có các tùy chọn cho phép người dùng thay đổi hoặc xóa ngân sách mà họ đã thiết lập, bằng cách truy cập lịch sử đặt hàng, sau đó nhấn chọn các nút phù hợp. Bên cạnh đó người dùng cũng có thể xem lại các khoản chi tiêu của mình tại đây.

https://9mobi.vn/google-am-tham-trien-khai-tinh-nang-quan-ly-ngan-sach-cho-play-store-24798n.aspx
Một lưu ý nhỏ là tính năng quản lý ngân sách mới trên Play Store hiện đang được triển khai theo từng giai đoạn, và chưa có sẵn cho tất cả người dùng. Nếu chưa có tài khoản, bạn tham khảo cách tạo tài khoản Google Play tại đây.

Link Download: