PCTuneUp Free WiFi Hotspot Creator - Biến máy tính thành trạm phát Wi-Fi miễn phí

Nguyễn Quỳnh Thư Update|(24/10/2018, 09:57, am)

PCTuneUp Free WiFi Hotspot Creator là một tiện ích miễn phí cho phép người dùng tạo ra một kết nối Wi-Fi bằng cách biến máy laptop thành một bộ router không dây.

Thông thường để tạo một kết nối Wi-Fi, bạn cần phải mua một bộ router không dây hoặc cần phải trả phí để có thể lướt web trên di động. Tuy nhiên, PCTuneUp Free WiFi Hotspot Creator sẽ giúp tiết kiệm tất cả các khoản phí trên giúp bạn.

Bên cạnh đó, chương trình này cũng cho phép người dùng đặt tên và thiết lập quyền riêng tư cho kết nối Wi-Fi vừa tạo. Bạn có thể đặt mật khẩu sao cho chỉ những người nhập đúng mật khẩu có quyền truy cập Internet qua kết nối này.

Đồng thời, người dùng còn có thể chia sẻ mạng Wi-Fi của mình với bạn bè cần sử dụng laptop và điện thoại khác có nhu cầu lướt web.

Thao tác thiết lập kết nối diễn ra rất đơn giản. Chỉ với một cú nhấp chuột là người dùng có thể tìm được kết nối trong số các loại chương trình cung cấp: DSL, Cable, Bluetooth, Mobile Broadband Card, Dial-Up.... Tiếp theo bạn chỉ cần chọn đúng kết nối muốn sử dụng.

Một số tính năng chính của PCTuneUp Free WiFi Hotspot Creator:

Cho phép biến máy tính của bạn thành trạm phát Wi-Fi:

Người dùng có thể nhanh chóng biến laptop của mình thành một điểm hotspot không dây một cách dễ dàng mà không cần phải có kinh nghiệm cũng như kiến thức chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, bạn còn có thể bảo mật liên kết vừa tạo chỉ với vài cú nhấp chuột.

Chia sẻ liên kết mạng với bạn bè:

Bạn có thể tùy chỉnh và chia sẻ liên kết Wi-Fi trên máy tính của mình với bạn bè và những người đang có nhu cầu sử dụng.

Giúp cắt giảm chi phí dung lượng và giá cước điện thoại:

Người dùng có thể tự tạo một mạng Wi-Fi tại nhà mà không cần mua thêm bộ router bên ngoài. Thêm vào đó, bạn có thể kết nối điện thoại với mạng Wi-Fi tự tạo và truy cập Internet không giới hạn mà không tốn bất cứ chi phí gói cước nào.

Truy cập Internet qua Wi-Fi bất cứ khi nào:

Với bộ router ảo chính là chiếc máy tính của mình, người dùng có thể truy cập Internet bất cứ khi nào: tại nhà, sân bay, nhà hàng, quán cà phê, lớp học, trạm xe buýt,...

PCTuneUp Free WiFi Hotspot Creator tạo ra một mạng Wi-Fi có thể tương thích với nhiều thiết bị sử dụng Wi-Fi như Laptop, Smart Phone, iPod Touch, iPhone, Android...

Cho phép đặt mật khẩu và ID cho mạng Wi-Fi tự lập:

Một trong những điểm quan trọng khi thiết lập một mạng không dây là bảo mật cho thiết lập đó. Để chắc chắn chỉ những người được phép mới có thể truy cập mạng Wi-Fi, PCTuneUp Free WiFi Hotspot Creator cho phép người dùng đặt SSID và mật khẩu với tiêu chuẩn bảo vệ WPA2 PSK cho mạng Wi-Fi của mình.

Xem thông tin chi tiết về mạng:

PCTuneUp Free WiFi Hotspot Creator sẽ hiển thị thông tin chi tiết về hệ thống mạng bao gồm các thiết lập và tình trạng mạng. Trong một cửa sổ riêng, chương trình sẽ hiện các dữ liệu như: tên hotspot, mật khẩu, số lượng thiết bị kết nối, tình trạng của mạng, cấu hình IP,...

Yêu cầu:

- CPU: Pentium 1.4 GHz hoặc cao hơn.

- RAM: 1 GB.

- Video card: 1280x1024.

Hướng dẫn cách thiết lập mạng Wi-Fi:

Bước 1: Tải và cài đặt PCTuneUp Free WiFi Hotspot Creator.

Sau khi tải chương trình. Nhấp đúp chuột vào biểu tượng để cài đặt.

PCTuneUp Free WiFi Hotspot Creator

Bước 2: Tùy chỉnh ID và mật khẩu cho mạng Wi-Fi.

Nhập tên mạng trong phần Hotspot Name thêm mật khẩu vào trường Password. Mật khẩu chứa tối thiểu 8 ký tự.

Chú ý: Chương trình khuyến khích nên đặt mật khẩu cho mạng Wi-Fi của bạn. Vì nếu không đặt mật khẩu, tất cả mọi người đều có thể truy cập, gây quá tải và nghẽn mạng.

Bước 3: Chọn kết nối mạng.

Nhấn nút Share from để chọn kết nối muốn tạo: DSL, Cable, Bluetooth, Mobile Broadband Card, Dial-Up...

Lưu ý: Đôi khi chương trình có thể cho phép bạn sử dụng nhiều kết nối cùng lúc. Khi đó, bạn nên sử dụng kết nối nhanh nhất.

Bước 4: Tạo Hotspot.

Nhấn nút Start để tạo ra Hotspot Wi-Fi. Ngay sau đó, bạn có thể kết nối điện thoại vào mạng vừa tạo và truy cập Internet.

Link Download: