Yêu cầu cấu hình cài đặt Windows 11

Hoàng Phúc Update|(27/06/2021, 11:16, am)

Windows 11 đã chính thức ra mắt. Bên cạnh việc giới thiệu giao diện mới, những cải tiến và thay đối đáng chú ý, Microsoft cũng đã chính thức công bố cấu hình máy chạy Windows 11 tối thiểu và đây là những thông tin bạn cần biết trước khi nâng cấp lên phiên bản Windows thế hệ mới.

Với giao diện mới và những tính năng nổi bật được giới thiệu, chắc chắn người dùng sẽ muốn tải về và trải nghiệm Windows 11 ngay lập tức. Tin vui là bạn có thể nâng cấp lên Windows 11 mà không mất bất kỳ chi phí nào miễn là phần cứng máy tính của bạn đáp ứng được các yêu cầu tối thiểu mà Microsoft đã công bố.

Cấu Hình Tối Thiểu Cài Đặt Windows 11 Chạy Mượt Mà

Theo Microsoft, đây là những yêu cầu cấu hình cơ bản để cài đặt Windows 11 trên PC. Nếu máy tính không đáp ứng được các yêu cầu này, bạn sẽ không cài đặt được Windows 11 trên thiết bị của mình và có lẽ cần xem xét mua một chiếc PC mới.

- CPU: 2 nhân 1GHz 64-bit.
- RAM: 4GB.
- Bộ nhớ lưu trữ: 64GB.
- Màn hình: 9-inch độ phân giải 1366 x 768.
- Hỗ trợ :UEFI, TPM 2.0.
- Hỗ trợ Direct X12/WWDM 2.x.

Có thể thấy rằng cấu hình máy chạy Windows 11 tương đối thấp và phần lớn các máy tính chạy Windows 10 hiện nay đều có thể nâng cấp lên Windows 11. Tuy nhiên, máy tính của bạn cần có chip TMP 2.0 và đã kích hoạt nó trong BIOS để cài đặt Win 11 thành công.

 

Nếu máy tính bạn đã đủ yêu cầu để tải Windows 11 Pro, bạn có thể tham khảo thêm cách cài đặt Windows 11 tại đây và làm theo hướng dẫn nhé:

Tham khảo: Cách cài Windows 11

https://thuthuat.taimienphi.vn/cau-hinh-may-chay-windows-11-toi-thieu-64416n.aspx
Nếu bạn không chắc liệu PC của mình đủ điều kiện cài đặt Windows 11 hay không, bạn có thể kiểm tra thông tin thiết bị bằng một số cách đã được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây hoặc nếu máy tính của bạn đã chạy Windows 10, bạn có thể sử dụng ứng dụng Windows PC Health Check để kiểm tra tính tương thích.

Link Download: